Huỳnh Quốc Đạt

PGĐ, Đồng sáng lập
VUTAVN CO.,LTD

Nơi ghi chép và chia sẻ những trải nghiệm của mình trong quá trình học tập và làm việc. Hy vọng, ở đây bạn sẽ tìm thấy được những điều bạn cần tìm!


[Review] Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

[Review] Muôn Kiếp Nhân Sinh   Nguyên Phong
Mục lục

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả Nguyên Phong là du học sinh Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học sinh vật học, điện toán. Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong tập đoàn Boeing tại Mỹ, và là giảng viên giảng dạy nhiều nơi trên thế giới. Đây là một người người tài hoa, xuất chúng, thông minh. Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm tiềm thức và quá trình nghiên cứu khám phá các giá trị tinh thần phương Đông. Các tác phẩm của Nguyên Phong được đông đảo độc giả yêu thích và mến mộ. Một số tác phẩm nổi bật: Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng sơn tuyết, Hoa trôi trên sóng nước… Mình cũng đang sưu tầm để đọc bộ sách về hành trình tâm linh của tác giả Nguyễn Phong.

2. Giới thiệu tác phẩm

Muôn kiếp nhân sinh là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyên Phong khi bàn về luật nhân quả, tiền kiếp, tâm thức. Tác phẩm đã kể lại một trong những tiền kiếp luân hồi của nhân vật chính để minh chứng cho luật nhân quả. Bên cạnh đó trong tác phẩm còn đan xen những buổi nói chuyện thảo luận của các nhân vật để làm rõ hơn về luật nhân quả, về sự suy thịnh của các quốc gia, đặc biệt cuối truyện có buổi diễn thuyết của các giáo sự tại trường đại học Mỹ phân tích kĩ càng sự tồn vong của các nền văn minh.

Đây là một cuốn sách cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và thẩm thấu bởi lượng kiến thức khổng lồ, và những định hướng cần thiết cho những ai muốn tìm tòi đi sâu về luật nhân quả. Mình đã đọc qua một lần và cũng chưa thể lĩnh hội hết những nội dung trong cuốn sách.

3. Mục lục

  • Phần mở đầu: Đài Bắc – Nhân duyên
  • Phần một: Colorado – Cuộc gặp tiền định
  • Phần hai: Atlantis – Tiền kiếp dậy sóng
  • Phần ba: Karma- Nghiệp quả báo ứng
  • Phần bốn: Ai Cập – Thần linh không trong tượng đài
  • Phần năm: Pharaoh - Quyền lực và yêu thương
  • Phần sáu: Luân hồi các nền văn minh - Không có gì là mãi mãi
  • Phần bảy: Thành – trụ – hoại – diệt - Vòng tròn vũ trụ

4. Những ý nghĩa sâu sắc

Qua lời thoại của nhân vật Thomas, ta đã hiểu rõ hơn về Thành – Trụ - Hủy – Diệt. Con người chúng ta có xu hướng sợ đối mặt với cái chết, nhưng ta có thể hiểu rằng cái chết chỉ là cuối cùng của chu kỳ Diệt và rồi một chu kỳ mới sẽ được bắt đầu lại.
Cái con người cần học thì nhiều vô số kể và mỗi người có một bài học riêng, việc của ta là phải học, chiêm nghiệm ra những bài học cho nhiều kiếp sau. Vì có người phải trải qua nhiều kiếp mới học được, có người học được ngay. Và thường người ta sẽ phải trải qua đau khổ mới học được bài học mới còn nếu như mãi không chịu nhận ra điều đó, đau khổ sẽ ngày càng nhân lên cho đến khi nhận ra mới thôi.

Qua cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh này, chúng ta sẽ thấy rõ ràng về sự hiện hữu của Luật Nhân quả, những việc ta đã làm đó là cái nhân và đến một ngày ta sẽ nhận được cái quả không ở kiếp này thì cũng phải nhận ở kiếp khác. Nhận thức của ta ở hiện tại cũng từ kiếp trước mà thành nhưng trong quá trình tiến hóa, có người giác ngộ, có người vẫn cứ u mê không học được gì.

Đọc thêm: Đợt dịch này, bạn đã học được điều gì?

Đồng thời, Muôn kiếp nhân sinh cũng khẳng định Luật Luân hồi có tồn tại, con  người sẽ được tái sinh ở thế giới khác và sống tiếp vai trò của mình ở trình độ cao hơn nếu đã rút ra được những bài học, những người chưa học được phải trải qua nhiều kiếp ở thế giới này để học được những gì ta chưa học được, vòng luân hồi sẽ không bao giờ kết thúc, kéo dài và mãi mãi liên tục, những người bị lạc lõng bơ vơ tại đây phải trải qua quá trình đau khổ bất tận để chờ ngày được tái sinh. Biết lấy yêu thương làm gốc ở những giai đoạn quan trọng nhất trong đời thì sẽ đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, tác giả cũng chỉ ra cách phát triển lòng yêu thương thông qua thiền định để tâm được bình an, tự tại, kiềm chế những thói quen xấu, từ đó xóa bỏ bản ngã của mình. Tất cả đều hướng từ tâm, biết rõ nguồn gốc thiêng liêng của chính mình thì mọi câu hỏi sẽ được giải đáp.

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong ra đời đúng vào hoàn cảnh thế giới và lòng người đang loạn lạc. Các bạn nên đọc cuốn sách này để sống chậm lại một chút và chiêm nghiệm, để bạn có ý thức hơn về những việc bạn sẽ làm, về giá trị của tình yêu thương, bạn sẽ có thể muốn sống khác đi một chút để yêu thương nhiều hơn, và biết đâu nó sẽ giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ để thay đổi số phận của bản thân.

Sau khi đọc xong cuốn sách, mình đang mơ hồ về ý nghĩa cuộc sống này là gì, và bài học mình phải học trong kiếp sống này là gì để không mất nhiều kiếp sau học lại bài học mà mình đã bỏ lỡ. Có lẽ mình sẽ phải đọc lại đôi lần cuốn Muốn kiếp nhân sinh này nữa, để hiểu rõ và sâu sắc hơn những bài học mà tác giả muốn truyền đạt.

Đọc thêm: 60 cách đơn giản giúp cải thiện bản thân trong vòng 100 ngày

Hiện tại mình đang trong quá trình hoàn thiện bản thân, thay đổi một vài thói quen. Khi trong một vấn đề, mình muốn tìm hiểu đến những yếu tố cốt lõi của nó, để hiểu căn nguyên cũng như nguồn gốc của vấn đề, từ những yếu tố cơ bản nhất đó, mình mới hiểu rõ những hiện tượng đang xảy ra xung quanh. Hẳn là có lý do hay cơ duyên nào đó khiến vấn đề đó xảy ra. Mỗi người đến với chúng ta đều là sự sắp đặt để ta hoàn thành một bài học nào đó, tiếc thay nếu ta không thể học được bài học thì phải trải qua nhiều khổ đau và kiếp sống để tự trải nghiệm, rút được bài học cho bản thân và mang nó sang một kiếp sống mới với những bài học mới hơn.

Còn bạn, nếu bạn đã đọc cuốn sách này rồi, hãy chia sẻ cảm nhận cùng mình nhé!

Tham khảo: CungDocSach, SachHay24h

Tác giả: Huỳnh Quốc Đạt

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:  review muon kiep nhan sinh, review sach muon kiep nhan sinh, muon kiep nhan sinh co may phan, muon kiep nhan sinh, muon kiep nhan sinh nghia la gi, muon kiep nhan sinh nguyen phong

Đừng quên vote ở đây nè:
5 / 5 (13 phiếu bầu)
Xem nhiều gần đây
Series Khóa học NukeViet CMS cơ bản

  Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!