Huỳnh Quốc Đạt

PGĐ, Đồng sáng lập
VUTAVN CO.,LTD

Nơi ghi chép và chia sẻ những trải nghiệm của mình trong quá trình học tập và làm việc. Hy vọng, ở đây bạn sẽ tìm thấy được những điều bạn cần tìm!


Hướng dẫn tải và cài đặt NukeViet CMS trên localhost

Hướng dẫn tải và cài đặt NukeViet CMS phiên bản mới nhất
Mục lục
Trong bài viết trước mình đã cùng bạn tìm hiểu về XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt localhost XAMPP trên Windows, hôm nay, mình sẽ tiếp tục Series học NukeViet CMS cơ bản với chủ đề Cài đặt NukeViet CMS trên localhost sử dụng XAMPP trên Windows nhé. Cùng bắt đầu thôi!

Xem video hướng dẫn cuối bài viết!

Tải mã nguồn NukeViet CMS

 • Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ của NukeViet tại địa chỉ: https://nukeviet.vn
 • Tại trang chủ, các bạn chọn nút “Tải về NukeViet 4.5”, tại thời điểm mình làm bài viết này NukeViet đang phát hành phiên bản CMS 4.5, các phiên bản 4.x thì cũng tải và cài đặt tương tự như bài viết hướng dẫn này nha.
 • Tại trang download, trong mục tải từ Github.com, bạn nhấp vào liên kết để tải bộ mã nguồn NukeViet CMS về máy tính.
 • Sau khi tải xong mã nguồn NukeViet CMS, các bạn tiến hành giải nén và copy thư mục “nukeviet” vào thư mục “htdocs” của XAMPP

Tiến hành cài đặt NukeViet CMS

 • Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng mình đã bật XAMPP và khởi chạy các dịch vụ ApacheMySQL.
 • Tiến hành truy cập địa chỉ: http://localhost/nukeviet, lưu ý “nukeviet” là tên thư mục lúc bạn copy từ bộ giải nén ra, nếu bạn đặt tên thư mục khác, hãy thay đường dẫn bằng tên thư mục của bạn.
 • Sau khi truy cập thành công, bạn hãy đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ hiểu và cài đặt.
 • Kiểm tra CHMOD: Tại bước này, bạn sẽ kiểm tra xem các thư mục mà NukeViet CMS yêu cầu phải cấp quyền truy cập để có thể đọc và ghi dữ liệu vào. Thường thì cài đặt trên localhost XAMPP của Windows thì các mục sẽ đánh là OK, chuyển sang Bước kế tiếp.
 • Mục Bản quyền, các bạn nhấp Bước kế tiếp.
 • Kiểm tra máy chủ: Tại đây, bạn kiểm tra xem máy chủ web hiện tại của mình có tương thích và hỗ trợ phiên bản NukeViet CMS hiện tại hay không, vì đây là mục yêu cầu hệ thống bắt buộc để có thể chạy được website nên nếu không tương thích, bạn buộc phải kiểm tra lại và nâng cấp (hoặc hạ cấp các phiên bản dịch vụ) cho phù hợp. Các mục yêu cầu thêm thì không bắt buộc nên bạn có thể bỏ qua. Chuyển sang Bước kế tiếp.
 • Cấu hình cơ sở dữ liệu: Tại mục này, bạn nhập thông tin kết nối đến máy chủ CSDL, thường là MySQL. Mục tên cơ sở dữ liệu, vì NukeViet CMS có hỗ trợ tính năng tự động tạo nên bạn không cần phải tạo trước trong phpMyAdmin, chỉ cần nhập một tên bất kỳ và hệ thống sẽ tự động tạo mới cho bạn. Sau khi nhập xong, bạn nhấn nút “Thực hiện” để hệ thống kiểm tra và khởi tạo cũng như kết nối CSDL. Nếu thành công, bạn sẽ được chuyển qua bước tiếp theo.
 • Thông tin website: Bước này, bạn sẽ nhập thông tin cấu hình cho website của bạn (Tên site, tài khoản admin, câu hỏi bảo mật), nếu bạn muốn tạo website đa ngôn ngữ thì tích vào mục “Website đa ngôn ngữ”, mục này mình có thể quản lý trong admin về sau. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấp nút “Thực hiện”. Nếu thành công, bạn sẽ chuyển sang trang Kết thúc.
 • Như vậy là bạn đã cài đặt thành công NukeViet CMS trên localhost.

Video hướng dẫn Tải và Cài đặt

Tác giả: Huỳnh Quốc Đạt

Câu hỏi thường gặp?

Bạn có thể tải về bộ mã nguồn NukeViet CMS tại nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, an toàn nhất vẫn là tải từ trang chủ của NukeViet tại địa chỉ nukeviet.vn

Không! Việc cài đặt NukeViet CMS vô cùng dễ dàng, vì trình cài đặt đã được tối ưu hóa cho thói quen của người Việt, rất dễ hiểu và trực quan.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:  cài đặt nukeviet, hướng dẫn cài đặt nukeviet, tải nukeviet cms, mã nguồn nukeviet mới nhất, cài đặt nukeviet mới nhất, học nukeviet cơ bản

Đừng quên vote ở đây nè:
5 / 5 (17 phiếu bầu)
Xem nhiều gần đây
Series Khóa học NukeViet CMS cơ bản

  Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!